Nguyên nhân vì sao Bitcoin tăng giá mạnh những ngày qua

Nguyên nhân vì sao Bitcoin tăng giá mạnh những ngày qua. Chỉ trong vòng vài ngày giá Bitcoin ở mức 270$ tăng lên trên 450$ và giờ đang ổn định ở mức 370$. "Giao dịch trao đổi đồng tiền truyền thống với các đơn vị bitcoin hoặc loại tiền ảo khác cấu thành nguồn cung dịch vụ, bao gồm nhiều phương tiện thanh toán khác nhau", tuyên bố của tòa nhấn mạnh.
bitcoin-co-the-som-duoc-coi-la-tien-te-tai-chau-au
Bitcoin luôn được quan tâm và theo dõi sát sao bởi các cơ quan thuế và quản lý. Ảnh: Erik Holladay
Hãng Bloomberg dẫn nhận định của tòa án khi cho rằng tiền ảo vừa là tiền tệ, hàng hóa, vừa là sản phẩm của công nghệ, nên việc đánh thuế giao dịch là không thỏa đáng.
"Giao dịch trao đổi đồng tiền truyền thống với các đơn vị bitcoin hoặc loại tiền ảo khác cấu thành nguồn cung dịch vụ, bao gồm nhiều phương tiện thanh toán khác nhau", tuyên bố của tòa nhấn mạnh. Phán quyết sẽ giúp các giao dịch Bitcoin tại châu Âu rẻ hơn và có thể thúc đẩy tiền ảo phát triển ở khu vực này. Hồi tháng 9, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) từng xác định Bitcoin là một loại hàng hóa, xếp cùng loại như vàng hay dầu mỏ.
Simon Dixon, CEO công ty Bnktothefuture chuyên đầu tư vào các sản phẩm tài chính mới đánh giá đây là một thông tin tích cực. "Nếu bạn bị đánh thuế vào quá trình trao đổi thì sẽ xảy ra tình trạng đồng tiền này bị xếp hạng thấp hơn đồng tiền khác. Do đó, việc Bitcoin được xem như một loại tiền tệ sẽ giúp mọi giao dịch thuận tiện, tự do hơn", Simon phân tích.
Quyết định trên của tòa không chỉ là "chiến thắng" dành cho Bitcoin trong quá trình xác định giá trị mà còn giải quyết được tranh cãi giữa cơ quan thuế Thụy Điển và một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất nước này. Thời điểm sàn này xin giấy phép vận hành, Ủy ban Luật thu nhập Thụy Điển xác định doanh nghiệp được miễn thuế giá trị gia tăng (VAT). Tuy nhiên, Cơ quan Thuế nước này đã can thiệp và đưa phán quyết trái ngược.
Bitcoin lần đầu xuất hiện vào năm 2008, do một hay nhóm lập trình viên với cái tên Satoshi Nakamoto giới thiệu. Phát minh này nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ nhiều đơn vị kinh doanh nhưng cũng bị lợi dụng để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp bởi tiền có thể chuyển qua lại giữa người dùng mà không để lại danh tính.

Đồng tiền ảo này đang được sử dụng để chi trả cho việc mua hàng hóa, dịch vụ thực tế. Hiện không có ngân hàng trung ương nào quản lý, điều phối Bitcoin mà do một mạng máy tính ngang hàng hoạt động thông qua quá trình "mining" (đào) để tạo ra đồng tiền này.

8 nhận xét:

 1. sân dau tư bitcoin sinh lời tôt nhat vietnam và quốc tế hiện nay (bitkingdom.org)
  Chi tiết xem thông tin câp nhật về bitcoin và bitkingdom ở link dưới
  https://www.facebook.com/groups/1098787570178156/

  Trả lờiXóa
 2. Chua biet lam an nhu the nao day

  Trả lờiXóa
 3. đến với bitkingdom nhé hãy liên hệ với tôi 0934076373 phong

  Trả lờiXóa
 4. đến với bitkingdom nhé hãy liên hệ với tôi 0934076373 phong

  Trả lờiXóa
 5. Đến bitking dom an giang liên hệ mình nhé 0975936909

  Trả lờiXóa
 6. Bạn đăng ký ngay bạn sẽ được tạo 1 web quảng cáo hoàn toàn miễn phí khi bạn tham gia :http://robotkiemtien.com/hoang.html

  Trả lờiXóa

 7. Hot !👍👍👍
  ➤ NHÂN ĐÔI SỐ BITCOIN CỦA BẠN TRONG 100 GIỜ
  ➤ CHẠY TRÊN NỀN TẢNG TELEGRAM , CHẠY ỔN ĐỊNH HƠN EM ROBOT LARA
  ➤ TIỀN TỰ ĐỘNG VỀ VÍ SAU 100 GIỜ LÀM VIỆC ( KHÔNG PHẢI ĐẶT LỆNH ).
  Hướng dẫn Active Telegram Bot:
  - Click vào link: https://coinr.me/?ref=232498601
  - Vào trang coinr - kéo xuống - chọn Star Now.
  - Vào Telegram Bot Coinr - chọn Star
  - Chọn set Bitcoin Address và paste địa chỉ ví cá nhân của mình vào
  - Chọn Deposit, Click vào link và gửi bitcoin vào đó.
  - Tối thiểu 0.001 BTC . tối đa không giới hạn.
  - Chúc A/C may mắn trong 100 giờ nhân đôi.👍👍👍
  ➤THAM GIA CỘNG ĐỒNG QUỐC TẾ TRÊN TELEGRAM :
  https://telegram.me/joinchat/D83Yb0DcPO5lqTEMR4Jz2w
  ➤THAM GIA CỘNG ĐỒNG TRÊN FACEBOOK : https://www.facebook.com/coinrme-140666376386921/.THAM GIA CỘNG ĐỒNG TELEGRAM TAI:https://telegram.me/joinchat/CXJb6Qjy47DNNK057LaRGg
  https://eva-synthesis.com/?invite=232498601

  Trả lờiXóa
 8. Bạn hãy thử và cảm nhận với bitregion nhé... hơn 1 năm nay nó vẫn chỉ 1 và 1 cơ chế hoạt động. Lh 0966817475 nhé

  Trả lờiXóa